Những khó khăn khi học tiếng Anh và cách khắc phục

Khi bắt đầu học tiếng Anh, chắc hẳn ai cũng từng gặp phải những khó khăn không thể giải thích được từ nghe nói đến giao tiếp bằng tiếng Anh. Nắm bắt được tâm lý đó, Planguages sẽ liệt kê ra một số khó khăn mà các bạn thường gặp phải khi mới bắt đầu học tiếng Anh cũng như đưa ra cách khắc phục từng khó khăn đó.

Phát âm chướng ngại vật đầu tiên

Kỹ năng phát âm có thể nói là trở ngại đầu tiên khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bởi nó đòi hỏi người học phải kiên trì và cố gắng không ngừng mới có thể phát âm chuẩn và ngữ điệu như người bản ngữ. Nếu bạn là người bản ngữ, thường xuyên đọc 10 lần, tỷ lệ phát âm của bạn là 80%, điều này càng khó hơn đối với những người lớn tuổi muốn học tiếng Anh.
 
 
Vấn đề này không chỉ đối với việc học tiếng Anh mà còn đối với các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, nếu bạn nhận ra khó khăn này và có phương pháp học hiệu quả thì không có trở ngại nào. Trong trường hợp này, để có thể học phát âm tốt, bạn nên nghe và lặp lại nhiều lần những gì mình nghe được, khi lặp lại nên chú ý đến trọng âm trong từng câu, từng từ và nếu có điều kiện, bạn có thể luyện nói trước gương để quan sát miệng của bạn và sửa những âm bạn phát âm sai.
 
 
Nghe tiếng Anh rất khó

Đằng sau sự khó khăn trong cách phát âm, học nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu không hề dễ dàng. Thông thường những người phàn nàn về điều này không nhận ra lý do đằng sau việc họ không thể nghe được. Để trả lời câu hỏi này, đó là bạn đã bỏ qua bước đầu tiên khi mới bắt đầu học tiếng Anh, đó là phát âm sai dẫn đến nghe kém. Để khắc phục điều này chỉ có một phương pháp duy nhất đó là nghe tiếng Anh thường xuyên, bạn có thể nghe radio kết hợp với hình ảnh, hoặc xem phim, nghe nhạc tiếng Anh để cải thiện kỹ năng nghe của mình. .
 
Không thể nhớ từ vựng

Từ vựng là yếu tố cơ bản để bạn diễn đạt ý trong khi giao tiếp và tất nhiên không phải ai cũng được trang bị một khối từ vựng vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Chính vì vậy khi mới bắt đầu học tiếng Anh ai cũng cảm thấy bỡ ngỡ với ngôn ngữ này và để có thể giải quyết khó khăn này bạn cần phải học một cách hiệu quả nhất như học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh , video,... vừa xem vừa ghi chép.
 
Không đủ kiên nhẫn để học tiếng Anh

Nhiều bạn mới làm quen với tiếng Anh chia sẻ rằng họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát âm, nhớ từ mới,… Chưa vận dụng được ngữ pháp đã học vào giao tiếp. Đừng quá lo lắng về điều này, bạn nên bỏ qua những phương pháp học truyền thống mà thay vào đó hãy áp dụng những phương pháp học tiếng Anh hiện đại hơn như học tiếng Anh giao tiếp chẳng hạn một thầy một trò từ Planguages, hay tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến cho người nước ngoài, biết đâu những phương pháp học mới hiệu quả này sẽ khiến bạn hứng thú hơn với việc học ngôn ngữ này.

Bạn có thể tham khảo các khoá học tiếng Anh giao tiếp online ngay tại Planguages. Các khóa học tiếng anh online qua skype đảm bảo giúp bạn thành thạo tiếng anh nhanh chóng vì chúng tôi có đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy và thời gian đăng kí học linh hoạt cho mọi học viên. Cùng đăng kí tham gia với chúng tôi nhé! 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN PLANGUAGES
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0909746045
  • Email: planguages2018@gmail.com
  • Website: www.planguages.com

Những câu hỏi thường gặp

❖ Planguages  là gì?

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác