Nên học Tiếng Anh Online hay Offline?

Trong thời buổi hội nhập, nhu cầu học tiếng anh ngày càng cao, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt phương pháp học tiếng anh, có lẽ rất nhiều bạn đang phân vân không biết nên chọn cách học nào là mang lại hiệu quả nhanh nhất, học tiếng anh trực tiếp ở trung tâm hay học trực tuyến ngay tại nhà?? Cùng theo dõi bài viết này để biết được những ưu nhược điểm của mỗi phương pháp và tìm ra đâu là phương pháp phù hợp với mình nhất nhé.

Phương pháp học Offline

Đây là phương pháp học tiếng anh truyền thống, bạn có thể đến các trung tâm, trường lớp hoặc đơn giản là thuê gia sư về giảng dạy tại nhà.

 • Ưu điểm: Sẽ rất dễ xây dựng niềm tin khi bạn học trực tiếp với giảng viên của mình. Bạn có thể trao đổi với họ thông qua ánh mắt, hoặc cử chỉ cơ thể, và ghi nhớ bài học dễ dàng. Sự tương tác giữa giảng viên và học viên được nâng cao vì bạn sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp, trò chuyện và giải đáp thắc mắc với giảng viên.
 • Khuyết điểm: Phương pháp này sẽ lấy đi nhiều thời gian của bạn vì bạn phải di chuyển đến địa điểm học, chưa kể tình trạng giao thông ở Tp.HCM có thể gây thêm Stress cho bạn đấy. Vì vậy đây là phương pháp học không thích hợp với những người bận rộn. Ngoài ra, trung tâm Tiếng anh còn phải chi một khoảng lớn cho các chi phí mặt bằng, điện nước,… và ai sẽ là người chi trả nó, chính là học viên, vì vậy nhiều khóa học Offline có thể sẽ có chi phí khá cao.
 

Phương pháp học Online

Có thể nói phương pháp học tiếng Anh online đang ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Chỉ cần máy tính nối mạng, tai nghe và tài khoản khóa học, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

 • Ưu điểm: Công nghệ ngày nay cho phép chúng ta học nhanh hơn, dễ dàng hơn, và thuận tiện hơn rất nhiều. Và học Tiếng Anh trực tuyến là cách thuận tiện nhất, bạn không mất thời gian di chuyển, không mất phí di chuyển, không gặp phải stress bởi tình trạng giao thông. Bạn có thể học bất cứ lúc nào bạn muốn, ngay tại chính ngôi nhà thân yêu của mình hay một quán Coffee bất kì. Rất đơn giản phải không nào, bạn chỉ cần một cái Laptop và một phần mềm gọi video call như Skype, vậy là bạn đã sẵn sàng để học rồi.
 • Khuyết điểm: Khuyết điểm lớn nhất của phương pháp này là niềm tin của học viên, bạn không được gặp gia sư của mình trực tiếp do đó bạn có thể lo ngại những vấn đề lừa đảo. Một số khác cho rằng phương pháp này không thể truyền đạt hiệu quả như học Offline hoặc đơn giản là ngại video call với người khác.

Đừng lo lắng, tại IDP LANGUAUE chúng tôi đảm bảo rằng tất cả giảng viên đều đã được đánh giá kĩ lưỡng, ngoài yêu cầu phải có bằng cử nhân, các chứng chỉ sư phạm quốc tế như CELTA, TESOL,… các giảng viên trước khi được mở lớp đều phải trải qua khóa huấn luyện đào tạo giảng dạy theo phương pháp đột phá, cải tiến từ IDP LANGUAUE. Và nếu bạn ngại học mô hình 1 Thầy 1 trò, đừng lo khi tất cả giảng viên của chúng tôi luôn thân thiện, hòa đồng, nơi giáo viên không chỉ là giáo viên mà còn là người bạn tốt.

Bài viết này không mang tính đánh giá hay bình phẩm phương pháp học nào tốt hơn. Đây chỉ là những chia sẻ để bạn có thể chọn ra phương pháp học phù hợp nhất. Mỗi phương pháp học đều có ưu nhược điểm khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn nên căn cứ vào tình hình hiện tại, nhu cầu học để đưa ra quyết định. Ví dụ là quá bận rộn với công việc không có thời gian đến trung tâm, bạn có thể lựa chọn các lớp học tiếng Anh online. Hoặc nếu bạn có điều kiện chi trả và muốn tương tác với giáo viên nhiều hơn, bạn có thể chọn lớp học offline tại các trung tâm. Quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và cố gắng của chính bạn, như vậy mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề:

 • Không có thời gian để học Tiếng Anh
 • Trung tâm Tiếng Anh quá xa nhà bạn, hoặc đơn giản bạn không thể theo được lịch học cố định ở trung tâm (vì những ngày mưa gió, hẹn hò, bận bịu)
 • Ngại nói Tiếng Anh nơi đông người vì sợ kỹ năng chưa đủ, phát âm chưa chuẩn, không biết ghép các từ đã học thành 1 câu hoàn chỉnh
 • Lớp học quá đông khiến bạn e dè, không dám phát biểu vì sợ sai

Hãy đến với IDP ngay hôm nay để trải nghiệm hình thức học tiếng anh đơn giản, dễ dàng hơn, chúng tôi cam kết kỹ năng tiếng anh của bạn sẽ có sự rõ rệt trong một thời gian ngắn và chúng tôi cam kết nếu sau khóa học bạn không thể nói tiếng anh như mong muốn bạn sẽ được học lại hoàn toàn miễn phí hoặc hoàn lại học phí theo cam kết.
 

✅ PLANGUAGES ⭐ Trung Tâm Huấn luyện và Học Tiếng Anh Trực Tuyến , Học tiếng anh giao tiếp online đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp đột phá, cải tiến Effortless English.
✅ Đội ngũ giáo viên ⭐ Yêu cầu phải có bằng cử nhân, các chứng chỉ sư phạm Quốc tế như CELTA, TESOL...
✅ Quy mô trung tâm ⭐ Đội ngũ giáo viên tại PLANGUAGES 100% nước ngoài có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các chương trình tiếng Anh người lớn và trẻ em, giúp học viên nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh như mong muốn.
✅ Môi trường học Ngay tại PLanguages , bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm môi trường hoàn toàn tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn học và nói tiếng Anh một cách nhanh và hiệu quả nhất.
 

Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh TRỰC TUYẾN PLANGUAGES

 • Địa chỉ: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
 • Hotline: 0987746045 – 0909746045
 • Website: planguages.com       
 • Email: planguages2018@gmail.com

Những câu hỏi thường gặp

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

Bài viết khác