Phương pháp học tiếng anh giao tiếp

Học tiếng Anh giao tiếp là mục tiêu bạn đặt ra nhưng không phải vì thế mà nhồi nhét hết mọi kiến thức vào đầu mà cần có những phương pháp thích hợp.

Học từ mới bằng nhiều cách khác nhau

Từ vựng không thể thiếu trong tiếng Anh giao tiếp vì vậy bạn cần liên tục trau dồi vốn từ cho bản thân. Học từ mới không phải là chỉ lấy trong sách ra và ngồi viết từ tiếng Anh là xong. Bạn có thể học từ mới bằng cách nghe một bài nhạc hay xem một bộ phim mà bạn yêu thích và tìm những từ mới. Hoặc bạn hãy viết những từ mới lên giấy ghi chú và dán chúng quanh nhà. Ghi chú lại các tên độ vật hoặc dụng cụ trong nhà bạn bằng tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn nhớ tiếng Anh nhanh hơn nhiều.
 

Tạo động lực để học tiếng Anh giao tiếp

Để làm một việc hiệu quả bạn thường phải đặt ra mục tiêu và lý do. Trong tiếng Anh cũng vậy, bạn phải tìm cho mình một lý do để học tiếng Anh như: tăng lương, thăng chức, thay đổi môi trường làm việc tốt hơn, du học hay du lịch. Bên cạnh đó, bạn cần đặt ra các mục tiêu ngắn hạn xung quanh các mục tiêu dài hạn của mình đặt ra và thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch mình đặt ra.

Đắm mình trong đại dương tiếng Anh
Không phải chỉ những người sống ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh mới được “bao bọc” trong đại dương tiếng Anh. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một môi trường sử dụng và học tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống của chính mình. Môi trường tiếng Anh của bạn được tạo ra theo cách bạn ứng dụng nó vào các hoạt động hàng ngày như là viết thư, email bằng tiếng Anh, cài đặt ngôn ngữ cho điện thoại của bạn, đọc báo, viết nhật ký hay nghe các tin tức và nghe nhạc bằng điện thoại trên đường đi làm.

Giao tiếp nhiều hơn với những người bạn nước ngoài


Xung quanh nhà bạn hay tại công ty bạn làm việc không bao giờ thiếu sự xuất hiện của những người bạn nước ngoài, kể cả khi ra đường bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều người khách du lịch nước ngoài. Vậy tại sao bạn không thử làm quen và giao tiếp với họ để rèn luyện nghe nói tiếng Anh của mình. Hãy tìm cách giao tiếp với họ để học tập cách sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ tại nhà hàng, quán bar, các câu lạc bộ thể thao hay đơn giản là là trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Tìm những người có cùng mục tiêu

Bạn chưa đủ tự tin để giao tiếp với người nước ngoài? Bạn cảm thấy chán nản khi giao tiếp với người nước ngoài vì không hiểu? Vậy bạn hãy tìm cho mình những người bạn có cũng mục tiêu học tiếng Anh với mình và bắt đầu luyện tập dần dần với họ. Đến các câu lạc bộ học tiếng Anh để tìm những người có cùng chí hướng với bạn để trao đổi. Đây là môi trường giúp bạn giao lưu với nhiều người giống mình sẽ truyền động lực và cảm hứng cho nhau cùng cố gắng trên con đường học tiếng Anh.

Luyện tập bằng nhiều cách khác nhau

Nếu học tiếng Anh chỉ cần thuộc lòng hết các sách giáo khoa về ngôn ngữ tiếng Anh thì nhiều người đã không bỏ cuộc giữa chừng phải không nào! Kiến thức trong sách giáo khoa luôn khô khan và dễ gây chán nản cho bạn. Bạn hãy trải nghiệm thử việc đọc các văn bản do chín người bản xứ viết, các bình luận hay các bài báo nước ngoài để xem sự khác biệt giữa thực tế và sách giáo khoa. Khi mới bắt đầu bạn sẽ gặp một số khó khăn nhưng lâu dần bạn sẽ thấy thú vị vì ngôn ngữ bạn đọc được rất thực tế và không nhàm chán như sách giáo khoa.

Sử dụng Internet để học

Hiện nay sự phát triển nhanh của Internet việc học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đối với bạn cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tham gia nhóm hoặc diễn đàn dành cho những người học tiếng Anh online sẽ giúp bạn giao lưu và tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh. Hơn thế nữa bạn còn có nhiều cơ hội để tiếp xúc với nhiều người bạn mới, được chia sẻ kiến thức. Và điều bạn đang đọc ở đây cũng là từ Internet.
 

Hãy liên hệ với planguages ngay hôm nay để sở hữu cho mình một chương trình học tiếng anh online hiệu quả, thú vị và là người bạn đồng hành trong việc phát triển kỹ năng tiếng anh của mình nhé.

  • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh TRỰC TUYẾN PLANGUAGES
  • Địa chỉ: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) 39904788 - Hotline: 0909746045
  • Website: planguages.com      

Những câu hỏi thường gặp

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Planguages  là gì?

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn