Cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ không bao giờ quên

Từ vựng luôn là yếu tố quyết định đến khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi người. Bạn càng biết nhiều từ, kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của bạn càng tốt.

1. Học từ vựng theo chủ đề

Thay vì học riêng lẻ từng từ rời rạc, nếu bạn biết cách nhóm chúng vào cùng một chủ đề thì việc ghi nhớ chúng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Có từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thi nói hoặc viết về một chủ đề nào đó, bạn sẽ phát huy tối đa vốn từ vựng của mình. Làm cho bài phát biểu và bài viết của bạn trôi chảy và đầy ý tưởng. Vì vậy, việc học từ theo chủ đề giống như một mũi tên trúng hai đích, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có thêm vốn từ và ý hay để triển khai cho bài thi tốt hơn.
 
 
2. Sử dụng hình ảnh, âm thanh hoặc câu chuyện để ghi nhớ từ vựng nhanh

Trên thực tế, cách mà nhiều người thường học từ vựng là viết từ đó và nghĩa của nó ra giấy nhiều lần để ghi nhớ. Tuy nhiên, cách này có thể đem lại hiệu quả tức thời nhưng về lâu dài nếu chúng ta không sử dụng lại thì chắc chắn sẽ quên từ. Ngược lại, nếu sử dụng những hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện ấn tượng, chúng ta có thể khiến bộ não ghi nhớ mãi mãi. Phương pháp học này cũng rất đơn giản, khi chúng ta học một từ mới, hãy cố gắng nghĩ ra một ý tưởng và minh họa nó bằng những hình ảnh vui nhộn, khi học một nhóm từ vựng theo chủ đề, hãy cố gắng sắp xếp nó. sắp xếp nó. sắp xếp nó. sắp xếp nó. Đặt chúng thành một đoạn văn, kể một câu chuyện thú vị. Bằng cách này đảm bảo sẽ giúp chúng ta nhớ lâu từ mới.
 
3. Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh

Đôi khi vì tâm lý cho rằng việc học là gánh nặng, phải học khiến ta mất đi niềm vui khi tiếp nhận tri thức. Nếu bạn có thể giải tỏa tâm lý đó bằng cách nghe nhạc hoặc xem phim thì việc “nhập môn” từ mới sẽ dễ dàng hơn mà không gây cảm giác nhàm chán khi học.
 
4. Luôn có một cuốn sổ ghi từ mới

Cuốn sách này sẽ vô cùng hữu ích để bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Hàng ngày, bạn thường viết vào cuốn sổ đó những từ mới học được, bao gồm nghĩa, họ từ và ngày nào bạn cũng mở ra đọc đi đọc lại để từ vựng không bao giờ bị quên.
 
5. Thực hành sử dụng từ mới và xem lại chúng thường xuyên

Sau khi học từ mới, bạn nên luyện tập sử dụng chúng hàng ngày, dù nói hay viết. Bạn nên nhớ, học từ vựng chỉ thành công khi bạn biết cách sử dụng chúng.

Nếu muốn học tiếng Anh trực tuyến nhanh và hiệu quả từ phương pháp này, bạn có thể lựa chọn và đăng ký khóa học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài tại các trang web uy tín như Planguages để nâng cao kỹ năng cũng như học tiếng Anh. Hỏi được thể hiện trong giao tiếp với cách phát âm chuẩn của người nước ngoài. Tôi tin chắc rằng với những gì bạn đã học được và phương pháp giảng dạy của các giảng viên tại đây, bạn có thể tự tin giao tiếp như người bản xứ mà không cần phải lo lắng về việc nắm bắt bất kỳ vấn đề nào.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN PLALANGUAGES
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Địa chỉ: 24 Đặng Thai Mai, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0909746045
  • Email: planguages2018@gmail.com
  • Trang web: www.planguages.com

Những câu hỏi thường gặp

❖ Planguages  là gì?

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác