Ngưng ngay những việc này nếu bạn muốn học giỏi tiếng anh

Thông thường học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là một đều dễ dàng, nhưng nó sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn không tự mình tạo nên những rào cản vô hình trong quá trình chủ động về ngon ngữ.

Sau đây là những điều cần tránh khi bạn tiếp cận với bắt cứ ngôn ngữ nào, đều này sẽ giúp cho quá trình học của bạn trở nên thuận lợi hơn so với bình thường. Thông thường học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là một đều dễ dàng, nhưng nó sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn không tự mình tạo nên những rào cản vô hình trong quá trình chủ động về ngon ngữ. 

Sau đây là những điều cần tránh khi bạn tiếp cận với bắt cứ ngôn ngữ nào, đều này sẽ giúp cho quá trình học của bạn trở nên thuận lợi hơn so với bình thường. 

1. Ngừng lo sợ mắc lỗi 
 

Nổi sợ hãi có thể nói là một rào cản khỗng lồ làm cho bạn không thể nào chạm đến được ước mở học giỏi môn Tiếng Anh. Nếu như bạn hiễu được quy tắt ngữ pháp nhưng lại phải vất vã với có thể hoàn thành một cuộc hội thoại, đương nhiên đều này không có Nghĩa là bạn phải trốn tránh những bài thực hành giao tiếp.

Mà bạn nên ngưng ngay việc nghĩ ngợi quá nhiều về việc người khác sẽ phán ứng như thế nào trước những lỗi sai của bạn. Ai cũng mắc  lỗi cả và điều quan trọng rút ra từ những lỗi đó là kinh nghiệm để có thể thúc đẫy chúng ta tiến bộ lên từng ngày. 

2. Ngừng dịch 

Dịch một đoạn sẵn trong đầu là giai đoạn đầu khi bạn học Tiếng Anh, và khi bạn đã sở hữu một kho từ vựng cơ bản thì bạn nên ngưng ngay suy nghĩ dịch các câu Tiếng Việt sang câu Tiếng Anh nhìn hay nghe thấy. Đều này không khác gì bạn đang tự đặt cho mình một ranh giới cho bản thân và làm châm đi quá trình học Tiếng Anh của bạn.
 

Khi đọc hay nghe ai đó nói về điều gì bạn hãy tập trung vào những từ mà mình viết và có thể đoán nghĩa toàn câu hay toàn đoạn. Bạn hãy tập cho mình thói quen suy nghĩ bằng Tiếng Anh trước khi hỏi , sẽ không mất quá nhiều thời gian để trã lời và nên hạn chế thói quan “ah”, “uh” khi vừa nói vừa dịch nhé ! 

3. Ngừng xầu hổ 

Một đều ai cũng có thể biết đó chính là nói Tiếng Anh  mọi lúc mọi nơ sẽ khiến cho kỹ năng Tiếng Anh của bạn ngày càng tốt hơn. Tuy Nhiên, không phải ai cũng có thể vượt qua nỗi sự xấu hỗ của bạn thân, run rẫy khi cất tiếng nói 

Nếu như bạn cảm thấy xấu hỗ với việc nói Tiếng Anh ở khắp mọi nơi bạn hãy tự nói một mình. Sau khi đạt được sự tự tin nhất định bạn có thể tìm kiếm và thực hành với những người bản ngữ, việc này sẽ làm cho bạn có cảm giác rơi ra khỏi vùng an toàn tuy nhiên bằng sự cố gắng học hỏi của bạn, mình tin rằng trong một khoảng thời gian ngắn bạn có thể tự tin và thoải  mái hơn rất nhiều khi giao tiếp với ai đó bằng Tiếng Anh. 

4. Ngưng tự nói tiêu cực 
 

Giữ một suy nghĩ tiêu cực cũng là một trong những lý do làm bạn không thể nào tiếng bộ khi học Tiếng Anh.  

Nếu như bạn phát hiện ra mình thường xuyên nói những câu như sau thì nên bỏ ngay : 
  • Tại sao tôi luôn mắc lỗi ,tôi chẳng bao giờ có thể khá lên được ! 
  • Tại sao lúc nào mình cũng làm sai ? Mình thật ngu ngốc ! 
  • Tiếng Anh thật khó, tôi chẳng biết nói gì ?

Hãy ngừng ngay những suy nghĩ tiêu cực đó, bạn cần chuyễn hướng sang một định hưỡng tích cực hơn. Thay vì “Tôi sẽ không bao giờ khá lên được” hãy suy nghĩ tích cực hơn ví dụ như là “Tôi sẽ tiếp tục cố gắng. Ngày mai tôi sẽ khá hơn ngày hôm qua. 

Nếu bạn muốn học Tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp học tập mới nhất tại websitePLanguages nhé !

>>> Xem thêm : Điểm danh những lổi thương gặp khi học tiếng anh

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN PLANGUAGES
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: planguages2018@gmail.com
  • Website: www.planguages.com

Những câu hỏi thường gặp

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Planguages  là gì?

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn