Cách tự học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày hiệu quả

Tiếng Anh giao tiếp đã và đang trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống và công việc của nhiều người. Việc có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh có thể đem đến cho chúng ta vô vàn lợi ích. Chính vì vậy, rất nhiều người đang không ngừng nỗ lực để cải thiện việc học tiếng Anh giao tiếp bằng rất nhiều cách khác nhau.

1. Ghi lại giọng nói tiếng Anh của bạn

Nghe các bản ghi âm của người nói tiếng Anh bản ngữ (một đoạn âm thanh hoặc clip ngắn) và sau đó thực hành ghi lại chính xác những gì họ nói. So sánh sự khác biệt giữa bản ghi của bạn và bản ghi gốc. Con người vốn có xu hướng bắt chước bẩm sinh, vì vậy bạn sẽ dần cảm thấy trình độ nói của mình ngày càng tốt hơn. 
 

2. Đọc to, đặc biệt là các đoạn hội thoại

Đọc to không giống như nói một cách tự phát. Mặc dù vậy, nó vẫn cực kỳ hữu ích cho việc luyện tập cao độ và giai điệu của bạn. Luyện tập từ 5 đến 10 phút mỗi ngày và bạn sẽ bắt đầu nhận ra âm nào khó đọc nhất. Sau đó, tìm kiếm những cuộc trò chuyện tự nhiên với những âm thanh như vậy và thực hành chúng với bạn bè của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập thêm các mẫu câu thường dùng trong giao tiếp.

3. Hát to một bài hát tiếng Anh khi đang lái xe hoặc đang tắm

Lời bài hát nhẹ nhàng thường có rất nhiều mẫu đối thoại phổ biến, vì vậy bạn có thể học cách sử dụng chúng bằng cách nghe đi nghe lại bài hát. Chúng ta thường thấy một từ dễ nhớ hơn khi nó đi kèm với giai điệu hoặc âm nhạc. Ví dụ, bạn có thấy dễ dàng hơn để ghi nhớ một bài hát hoặc một bài thơ không?

4. Xem các video clip ngắn, tạm dừng và lặp lại những gì bạn nghe được

Youtube là một nguồn tài nguyên khổng lồ dành cho người học tiếng Anh và bạn rất dễ dàng tìm thấy những video clip phù hợp với sở thích của mình. Xem các clip ngắn bằng tiếng Anh và thực sự học hỏi từ chúng. Với các clip dài hơn, bạn sẽ nhanh chóng mất tập trung. Chìa khóa thành công khi xem video là nghe cẩn thận và sử dụng chức năng tạm dừng để tập trung vào âm thanh hoặc từ bạn nghe. Các video trên Youtube hiện nay đều có chú thích bên dưới sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn.

5. Tìm hiểu các câu trả lời ngắn và tự động

Trong giao tiếp tiếng Anh, có rất nhiều câu trả lời tự động và ngắn gọn (Ví dụ: "Yes, OK, no problem, okay, thanks, just a minutes, you are welcome.! You are doing.", Right ?, do I have to ?. ... Tự động tìm kiếm và tổng hợp các câu trả lời ngắn như vậy và bắt đầu sử dụng chúng.

6. Học cách tạm dừng khi nói

Nói tiếng Anh nhanh sẽ không khiến bạn trở thành một người nói tiếng Anh hiệu quả. Biết khi nào nên tạm dừng giúp người nghe có đủ thời gian để suy nghĩ về những gì bạn đang nói, phản hồi một cách thích hợp và dự đoán những gì bạn sắp nói tiếp theo. Hãy tưởng tượng bạn là một diễn viên trên màn ảnh, việc dừng lại một chút khi nói sẽ khiến người xem cảm thấy thích thú hơn.

Nếu bạn muốn học Tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp học tập mới nhất tại website Planguages  nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN PLANGUAGES

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: planguages2018@gmail.com
  • Website: www.planguages.com

Những câu hỏi thường gặp

❖ Planguages  là gì?

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác