Cách nhớ từ vựng tiếng Anh siêu tốc

Rất nhiều bạn đau đầu về việc học từ vựng tiếng Anh. Học hôm trước nhớ hôm sau lại quên, học nhưng không áp dụng vào thực tế được. Đúng là có rất nhiều vấn đề về việc học từ vựng của chúng ta. Tuy nhiên, từ vựng lại là yếu tố cốt lõi nếu các bạn muốn sử dụng tiếng Anh.

Phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất theo bạn hiện tại là gì? Và nếu bạn vẫn còn học theo lỗi cũ thì bạn có thấy mình thực sự tiến bộ? Giống như 12 năm ngồi trên ghế nhà trường bạn cũng có ít nhất 7 năm học tiếng anh. Nhưng kết quả thì sao? bạn vẫn không thể sử dụng ngôn ngữ này. 

Học theo nhóm từ

Học từ từng riêng lẽ mà không có bất kỳ một sự gắn kết liên tưởng nào sẽ khiến bạn nhanh chóng quên đi trong vài nốt nhạc. Cũng giống như khi bạn nghe một người xa lạ nói chuyện và câu chuyện không hề liên quan đến bạn, có phải bạn sẽ quên ngay sau khi được nghe không? 
 

Hãy học từ những chủ đề từ vựng mà bạn thích trước sau đó mới quan tâm đến những chủ đề từ vựng khó và mang tính học thuận nhiều hơn. Lưu ý khi học, hãy cố gắng học những cụm từ và cả câu chứng đừng tách chúng ra riêng lẽ để tạo sự liên kết trong đầu bạn.

Sử dụng hình ảnh và âm thanh

Nếu việc học thuộc từ vựng bằng cách ghi chép khô khan không giúp bạn "khá" hơn tẹo nào thì hãy thử cách học sinh động hơn như học theo các video, học từ những bài hát, bộ phim. Bạn không cần phải ghi chép chỉ cần xem nhiều lần một đoạn clip cũng có thể giúp bạn nhớ lâu hơn  rất nhiều. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy trang bị cho mình mọt quyển số tay nhỏ để bạn có thể ghi chép mọi từ vựng mà bạn vô tình nghe được, gặp được ở đâu đó. Đấy cũng là một cách học giúp bạn đỡ nhàm chán và tiết kiệm thời gian.

Vận dụng từ vựng vào cuộc sống hằng ngày

Khi bạn học được một từ mới hãy xem thử tần xuất mà tự vựng ấy sẽ xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Nếu có cơ hội để dùng bạn hãy dùng nó ngay và ghi nhớ những tình huống từ vựng ấy được sử dụng. Tạo thói quen với việc phản xạ như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng của mình.

Những câu hỏi thường gặp

❖ Planguages  là gì?

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác