Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được.

1. Tại sao nên học Tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài?

Rèn luyện khả năng phản xạ Tiếng Anh

Việc học Tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài sẽ khiến cho bạn sống trong môi trường ngoại ngữ. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ hoàn toàn bằng Tiếng Anh mỗi khi được đặt câu hỏi hay mở đầu một cuộc trò chuyện. Với các cách học bình thường khác, bạn học Tiếng Anh xong lại quay về với môi trường tiếng mẹ đẻ, thành ra cứ đụng đến Tiếng Anh lại có phản xạ phải dịch ra Tiếng Việt. Tự học Tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn có mạch suy nghĩ Tiếng Anh liên tục.
 

“Nâng trình” kỹ năng nghe và nói

Học với người ngoại quốc, đương nhiên bạn sẽ phải giao tiếp nhiều với họ bằng Tiếng Anh. Do đó bạn cần phải nghe nói Tiếng Anh rất nhiều và cũng từ đây trình độ của bạn tăng lên đáng kể. Không chỉ vậy bạn còn có thể rèn được sự tự tin khi nói Tiếng Anh nữa đấy.

Bắt chước được cách nói của người bản xứ

Bạn đã bao giờ trải nghiệm cảm giác khi mà bạn và đứa bạn thân của mình có chung một kiểu nói chuyện? Điều này là do các bạn đã nói chuyện với nhau rất nhiều, từ đó người này thuộc lòng và có thể bắt chước y hệt cách nói chuyện của người kia. Trong Tiếng Anh giao tiếp cũng vậy. Luyện tập nhiều với người nước ngoài sẽ giúp bạn bắt chước được lối nói của người bản xứ, làm cho giọng điệu và cách nói của bạn được hay và tự nhiên hơn rất nhiều.

Học giao tiếp với người nước ngoài rất cần thiết cho việc thi chứng chỉ

Với những bạn mong muốn có các loại chứng chỉ quốc tế như IELTS hay TOEFL, speaking là phần vô cùng quan trọng. Với tất cả những lợi ích đã nhắc đến ở trên, việc học Tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn có một điểm số cao trong phần thi speaking đấy.

2. Mẹo học Tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài hiệu quả

Chủ động trong các cuộc nói chuyện

Cho dù người nước ngoài mà bạn nói chuyện có là thầy cô hay là bạn bè, việc bạn chủ động giao tiếp sẽ rất có lợi. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong việc bày tỏ ý kiến, từ đó khiến cho cách nói của bạn được trôi chảy và tự nhiên hơn. Nếu chỉ thụ động trong việc nghe và đáp lại, bạn sẽ không chỉ bị mất đi sự tự tin mà còn làm hỏng cuộc trò chuyện chỉ vì sự ngại ngùng đó. Bởi vậy nên hãy chăm chỉ phát biểu, đưa ý kiến với thầy cô và bạn bè người nước ngoài của mình nhé.

Đừng ngại mắc phải lỗi sai

Nhiều người Việt Nam hay có tật “sợ sai”. Đặc biệt trong Tiếng Anh giao tiếp, nhiều người rất ngại nói bởi họ xấu hổ với người bản xứ. Tuy nhiên đây lại là một điều không đáng phải quan ngại. Cũng giống như Tiếng Việt có Bắc, Trung, Nam, giọng địa phương,…, việc bạn phát âm Tiếng Anh chưa chuẩn hoàn toàn không phải là vấn đề với người bản xứ bởi họ hoàn toàn có thể hiểu được.

Do đó nếu bạn phát âm chưa được tốt thì cũng không phải lo lắng gì đâu nhé, chỉ cần cố gắng xây dựng cho bản thân một lộ trình luyện phát âm hiệu quả là được.
 

Hãy liên hệ với planguages ngay hôm nay để sở hữu cho mình một chương trình học tiếng anh online hiệu quả, thú vị và là người bạn đồng hành trong việc phát triển kỹ năng tiếng anh của mình nhé.

  • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh TRỰC TUYẾN PLANGUAGES
  • Địa chỉ: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) 39904788 - Hotline: 0909746045
  • Website: planguages.com      

Những câu hỏi thường gặp

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Planguages  là gì?

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn