Cách đọc sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Khi bạn đọc sách tiếng anh điều dĩ nhiên (đối với những bạn trình độ tiếng anh trung bình) sẽ cảm thấy choáng vì những thứ hiện ra trước mắt quá xa lạ. Hay nói cách khác bạn không thể hiểu, mặc dù từ vựng rất quen thuộc với bạn rồi nhưng ban vẫn không tài nào dịch ra trơn tru để nắm được ý của sách.

1. Lựa chọn sách

Với trình độ ban đầu chưa quen và còn ít từ bạn nên chọn những quyển sách mỏng có nội dung đơn giản hoặc thậm chí là đọc sách thiếu nhi. Trong sách cũng có rất nhiều thông tin hữu ích mà thậm chí do bạn quá lớn nên đã bỏ qua.
 


2. Đừng đọc ngay khi cầm vào sách

Thói quen thường ngày của chúng ta là khi cầm vào sách bạn sẽ mở ra trang nội dung để đọc, có một vài bạn thì xem qua mục lục trước rồi lại nhào vào đọc. Xin thông báo với các bạn rằng nếu còn giữ thói quen ấy khi đọc sách tiếng hàn bằng tiếng anh thì bạn đã tự đẩy mình vào đường cùn. Đọc ngay nhưng chưa hiểu đang đọc cái gì thì bạn mãi mãi vẫn bay bổng trong mớ kiến thức bòng bong ấy thôi.

Hãy xem qua toàn bộ quyển sách từ hình ảnh, bìa sách sau đó đọc phần tóm tắt để hiểu nội dung  quyển sách của bạn, đừng bỏ qua phần giới thiệu tác giả bởi vì đó là cách mà bạn tôn trong người đã viết ra những điều hay ho mà mình đang đọc.

3. Cách đọc giúp nâng cao kỹ năng Reading

Nếu bạn đọc sách chỉ để giải trí, thì hãy bỏ qua phương pháp này. Nếu bạn muốn trình độ đọc hiểu của bản thân tăng thêm một bậc, thì hãy tham khảo những cách đọc sau:

Hãy đọc lướt qua một vài trang sách để nắm được ý chính của sách. Nếu bạn không thích cách này, sao không thử đọc trước review? Biết trước nội dung của sách, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt ngữ cảnh hơn khi gặp những đoạn khó hiểu.

Đọc chậm để hiểu

Không nhất thiết phải đọc quá nhanh, bạn chỉ cần đọc với tốc độ phù hợp để tránh bỏ lỡ những chi tiết quan trọng.

Vừa đọc, vừa ghi chú

Dùng một quyển sổ nhỏ hoặc giấy ghi chú để viết lại những cụm từ mới, idioms, cấu trúc ngữ pháp lạ và ngữ cảnh cụ thể. Trước khi chép lại, hãy xem xét tình huống trong câu và đoán nghĩa, sau đó sử dụng từ điển (ưu tiên tra cứu từ điển Anh-Anh). Cách này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng lên đáng kể.

Đọc lại nhiều lần

Đừng ngại việc đọc lại nhiều lần, vì nó sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn không chỉ nội dung của quyển sách mà còn những từ ngữ đã được ghi chú trước đó.

Học tiếng Anh bao giờ cũng khó khăn, cần phải kiên trì và thực hành nhiều thì sau một thời gian sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký ngay các khóa học tiếng anh qua Skype tại planguages nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN PLANGUAGES

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) 39904788 - Hotline: 0909746045
  • Email: planguages2018@gmail.com
  • Website: www.planguages.com

Những câu hỏi thường gặp

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Planguages  là gì?

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn