Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc cực kì hiệu quả

Đôi khi, với nhu cầu cấp thiết, chúng ta lao vào học tiếng Anh cấp tốc mà chưa có một định hướng rõ ràng. Muốn học tiếng Anh cấp tốc đạt hiệu quả, chúng ta cần một phương pháp khoa học và một lộ trình cụ thể

1. Đừng ngại nói

Vấn đề lớn nhất mà hầu hết mọi người phải đối mặt khi học một ngôn ngữ mới chính là nỗi sợ của bản thân. Bạn sợ rằng bạn sẽ nói sai, lúc đó bạn sẽ trông thật là ngớ ngẩn cho nên thà rằng không nói còn hơn.

Nhưng cách nhanh nhất để học bất cứ thứ gì đó là luyện tập nó nhiều lần cho đến khi thuần thục, tiếng Anh cũng vậy, cần sự luyện tập. Đừng để nỗi sợ hãi nhỏ nhặt đó cản trở việc bạn muốn làm.

 

2. Sử dụng tất cả các nguồn tư liệu

Việc học tiếng Anh ở trường không có nghĩa rằng không cần học thêm ở ngoài nữa. Sử dụng tất cả các nguồn tư liệu, các phương pháp, các công cụ khác nhau sẽ giúp bạn học nhanh hơn. Có rất nhiều cách để nâng cao kĩ năng tiếng Anh của bạn nên đừng hạn chế mình lại ở một hay hai cách. Internet là một nguồn tư liệu tuyệt vời, đặc biệt là cho những người học ngoại ngữ.

3. Sống với tiếng Anh

Cách tốt nhất để học tiếng Anh là sống với nó. Hãy ghi chú bằng tiếng Anh, đọc các sách bằng tiếng Anh, nghe đài, xem tin tức, xem phim và tivi … tất cả bằng tiếng Anh. Hãy nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Khi tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều thì bạn sẽ học càng nhanh hơn. Việc này tựa như là bạn đang “Suy nghĩ bằng tiếng Anh” vậy.

4. Xem phim và tivi bằng tiếng Anh

Đây là cách học vui và rất hiệu quả. Bằng cách xem phim tiếng Anh ( đặc biệt là những phim có phụ đề tiếng Anh ) bạn sẽ làm giàu thêm vốn từ vựng và có thể học được lối nói chuyện của các diễn viên. Còn nếu bạn nghe tin tức thì bạn học được nhiều giọng khác nhau ( tiếng Anh của người Anh, tiếng Anh của người Mỹ … )

5. Nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc cũng là một cách rất hiệu quả để học tiếng Anh, thường được dùng để tăng khả năng hiểu. Cách tốt nhất là cố gắng nghe lấy lời bài hát và hoặc là đọc lời bài hát khi bạn đang nghe. Có rất nhiều website cung cấp lời bài hát. Bằng cách này thì bạn có thể luyện nghe và đọc cùng lúc. Nếu thích thì bạn cũng có thể hát.


Hãy liên hệ với planguages ngay hôm nay để sở hữu cho mình một chương trình học tiếng anh online hiệu quả, thú vị và là người bạn đồng hành trong việc phát triển kỹ năng tiếng anh của mình nhé.

  • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh TRỰC TUYẾN PLANGUAGES
  • Địa chỉ: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) 39904788 - Hotline: 0909746045
  • Website: planguages.com      
  • Email: planguages2018@gmail.com

Những câu hỏi thường gặp

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Planguages  là gì?

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn