5 Mẹo học tiếng anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

Nếu bạn làm việc trong môi trường nước ngoài, thường xuyên phải giao tiếp với đồng nghiệp và đối tác bằng tiếng Anh thì việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc là rất cần thiết. Tuy nhiên, với người chưa có nền tảng ngoại ngữ thì việc học cấp tốc sẽ gặp nhiều khó khăn và mất phương hướng.

1. Viết bất cứ điều gì bạn nghĩ

Có một bài tập như sau: viết một trang đầy đủ tất cả những gì bạn nghĩ đến bằng tiếng Anh. Chỉ cần để dòng suy nghĩ đang chảy trong đầu bạn được hiển thị trên trang. Ngay cả khi bạn viết sai chính tả một từ và như một phản ứng tự nhiên, bạn sẽ nghĩ trong đầu: "Chết tiệt, mình đánh vần sai cái này!" sau đó đừng dừng lại để sửa mà hãy viết câu bạn vừa nghĩ ra trên giấy.
 

2. Luyện tư duy bằng tiếng Anh

Nếu bạn nghĩ bằng tiếng Việt rồi viết hoặc nói bằng tiếng Anh, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để dịch điều đó sang tiếng Anh. Chưa kể bạn còn phải suy nghĩ xem dịch như vậy có đúng không. Chỉ cần luyện tư duy bằng tiếng Anh để tiết kiệm thời gian đáng kể cộng với tiếng Anh sẽ tự động trôi chảy khi bạn viết hoặc nói mà không gặp nhiều khó khăn.

3. Phát âm đúng

Sau nhiều lần cố gắng căng tai hoặc mua một chiếc tai nghe thật xịn với hy vọng nghe tiếng Anh tốt mà vẫn thất bại, chắc hẳn bạn chưa luyện nghe đúng cách. Nguyên nhân có thể do bạn phát âm sai. Từ một từ phát âm sai, bạn sẽ quen với việc phải phát âm nó theo cách đó.

4. Thực hành đặt câu với từ mới

Sau khi bạn đã học một từ mới, cách nhanh nhất để nhớ nghĩa của nó là thực hành đặt câu với từ đó, thậm chí viết một đoạn văn bao gồm từ mới. Lợi ích của phương pháp này là nó giúp bạn “ghi nhớ” những từ mới trong đầu bằng cách đưa chúng vào thực tế hơn là học thuộc lòng.

5. Mạnh dạn nói chuyện với người nước ngoài

Đừng ngại nói sai hoặc ngại ngùng khi nói chuyện với người nước ngoài. Nếu bạn sợ hoặc sợ sai, bạn sẽ không bao giờ nhận ra điểm yếu của mình và sẽ mãi mãi không thể sửa chữa nó. Thêm vào đó, những người có ngôn ngữ đầu tiên là tiếng Anh sẽ không cười bạn. Họ thậm chí còn giúp bạn làm đúng! Hy vọng những mẹo nhỏ của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh hiệu quả với người nước ngoài.

Planguages ​​- Trung tâm đào tạo ngoại ngữ trực tuyến với đội ngũ 100% giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm giảng dạy các chương trình tiếng Anh cho người lớn và trẻ em, giúp học viên nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ. Tiếng Anh như: wish. Tại đây chúng tôi có nhiều khóa học trực tuyến qua skype là cách học tiếng anh online hiệu quả nhất hiện nay dành cho những người bận rộn. Làm bài kiểm tra trình độ và đăng ký khóa học với chúng tôi!

PLANGUAGES TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Địa chỉ: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  • ĐT: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: planguages2018@gmail.com

Những câu hỏi thường gặp

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

Bài viết khác