4 mẹo học tiếng Anh cho người đi làm cực kỳ hiệu quả

Tiếng anh dần trở thành một ngôn ngữ không thể thiếu trong xã hội phát triển như ngày nay, đặc biệt tiếng anh cho người đi làm, việc giao tiếp sử dụng thành thạo tiếng anh sẽ rất có lợi tạo bàn đạp để thăng tiến trong công việc.

1. Động lực là chìa khóa thành công

Học tiếng Anh online có thể nói như là con dao 2 lưỡi. Nó vừa giúp bạn sắp xếp thời gian linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi giữa việc học và các việc khác. Tuy nhiên, người học cần phải có thái độ học tập vô cùng nghiêm túc và kỷ luật khắt khe với bản thân. Nếu không, việc học online không mang lại kết quả gì. Và một trong những bí quyết để bạn luôn luôn hào hứng cho việc học  online đó là tự tạo động lực học cho bản thân.

Bạn nên chú ý vào những gì ở tiếng Anh gây cho bạn sự tò mò, phấn khích muốn học, muốn tìm hiểu. Ví dụ như nghe nhạc tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh về chủ đề bạn thích hay nghe nhạc tiếng Anh. Đó là những hoạt động mà bạn cần duy trì song song với việc học nhằm tạo sự ham thích, say mê cho chính mình thì quá trình học mới diễn ra hiệu quả.
 

2. Có mục tiêu học tập cụ thể

Mỗi khóa học online đều có thời gian và khối lượng kiến thức, bài tập khác nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm chắc những điều đó và phân bổ thời gian hợp lý để cân bằng giữa việc học và các công việc khác. Việc đặt ra mục tiêu cũng rất quan trọng giúp bạn biết mình cần phải làm gì để hoàn thành khóa học trọn vẹn và hiệu quả. Nếu ban đầu bạn thấy khó bắt nhịp, bạn có thể giảm khối lượng học online xuông mức thấp nhất. Khi đã quen với cấu trúc và nhịp độ, bạn có thể tăng tốc lên để đạt được mục tiêu đề ra.

3. Biến việc học online là một phần của cuộc sống

Hãy cố gắng biến việc học online trở thành một thói quen và là một phần của cuộc sống thay vì xem nó như một môn học hay một tiết học ở trường. Hãy dành ra một khoảng thời gian rảnh rỗi hằng ngày để học. Hãy xem xét buổi nào trong ngày khiến bạn tập trung nhất và dành buổi đó để học. Đồng thời, đừng quên dành chút thời gian để ăn nhẹ và thư giãn, bạn sẽ cảm thấy tập trung hơn.

4. Tự thưởng cho bản thân

Học online đòi hỏi bạn phải kỷ luật nghiêm khắc với bạn thân mình. Song song với việc đó, bạn hãy tự thưởng cho mình mỗi khi hoàn thành xuất sắc một mục tiêu học tập nào đó. Việc này sẽ tạo động lực thúc đẩy bạn hoàn thành khóa học.

Chỉ cần đơn giản như tự thưởng một cái bánh cho mình khi hoàn thành một mục ngữ pháp tiếng Anh hoặc vài phút xem tivi khi hoàn thành bài đọc tiếng Anh. Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy tự hào về những gì mình đã đạt được và sẵn sang để tiếp tục đạt được những mục tiêu lớn hơn.
 

Những câu hỏi thường gặp

❖ Planguages  là gì?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác