4 bí quyết duy trì động lực học tiếng Anh mỗi ngày

Tất cả những người học tiếng Anh đều muốn nói được tiếng Anh một cách trôi chảy. Tuy nhiên, bạn đã học tiếng Anh trong trường cũng như học tiếng Anh trên mạng khá lâu nhưng luôn thấy mình không tiến bộ được gì nhiều, đặc biệt là khi đã đi làm, luôn bận rộn không có thời gian để luyện tiếng Anh.

1. Nghe nhạc tiếng Anh

Dĩ nhiên rồi, âm nhạc lúc nào cũng giúp chúng ta thư giãn, thoải mái. Khi bạn đã chán ngấy với việc học những từ vựng khô khan thì nghe nhạc tiếng Anh sẽ giúp bạn giải tỏa đầu óc cực kì tốt mà vẫn duy trì việc cải thiện tiếng anh và hoàn toàn có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình qua việc nghe nhạc nữa đấy! 
 

2. Xem phim nước ngoài có phụ đề

Bên cạnh việc nghe nhạc thì xem phim cũng là một cách giải trí hữu ích trong những ngày hè nóng bức như thế này. Bạn chỉ cần tìm một series phim hài hước, hoặc phim tình cảm, hành động của Mỹ là có thể cày  cả ngày rồi! Xem phim là sở trường của rất nhiều bạn trẻ và dường như khi xem phim chúng ta chẳng bao giờ thấy mệt mỏi hay lười biếng như khi học tiếng Anh cả, đúng không nào?

 3. Hát karaoke bằng tiếng Anh

Bạn có bao giờ tự hát karaoke các bài hát tiếng Anh chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thử làm đi – một cách giải tỏa căng thẳng cực kì hay ho mà vẫn giúp bạn cải thiện cách phát âm cực kì hiệu quả. Chúng ta có thể tìm được cả nhạc và lời nhiều bài hát tiếng Anh đa dạng trên youtube, học rồi hát theo thì quá dễ dàng rồi phải không? Chẳng ai có thể phê bình hay chê bai bạn hát không hay hoặc phát âm chưa chuẩn vì đây đơn giản chỉ là một phương pháp vừa học vừa chơi mà thôi!

4. Vẽ sơ đồ tư duy từ vựng

 Là một cách học được nhiều thầy cô giáo ngoại quốc áp dụng cho học sinh của mình. Bạn có thể vẽ những sơ đồ tư duy này để hệ thống vốn từ vựng theo chủ đề tùy theo sự sáng tạo của chính bạn. Cách làm này sẽ giúp bạn thuộc từ mới nhanh hơn cả khi chúng ta ghi chép và học thuộc nữa đấy! Có hiệu quả không những vậy mà việc vẽ sơ đồ cũng sẽ khiến bạn thích thú hơn nhiều so với việc học tiếng Anh truyền thống. Còn chần chừ gì mà không thử ngay nhỉ?

Học tiếng Anh bao giờ cũng khó khăn, cần phải kiên trì và thực hành nhiều thì sau một thời gian sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký ngay các khóa học tiếng anh qua Skype tại planguages nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN PLANGUAGES
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) 39904788 - Hotline: 0909746045
  • Email: planguages2018@gmail.com
  • Website: www.planguages.com

Những câu hỏi thường gặp

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

Bài viết khác