3 Bước Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn

Tự học phát âm tiếng Anh là công việc gian nan. 3 bước tiếp dưới đây sẽ giúp bạn phương pháp học phát âm một cách hiệu quả và khoa học.

ầm quan trọng của cách phát âm tiếng anh

Khi phát âm chuẩn bạn sẽ có thể nói và nghe tiếng Anh dễ dàng hơn. Có thể nói kỹ năng phát âm có vai trò bổ trợ cho kỹ năng nghe và nói. Lấy ví dụ đơn giản khi bạn học từ vựng đã thuộc cách viết và nghĩa của từ nhưng bỏ qua học phát âm. Và khi âm thanh của từ đã học vang lên bạn không thể nghe và hiểu chúng là gì? Cách học này hoàn toàn sai lầm.
 

Một ví dụ khác chứng minh cách phát âm tiếng anh ảnh hưởng đến kỹ năng nói: bạn nói tiếng anh khá trôi chảy và đã luyện nói rất nhiều với người Việt Nam. Cứ nghĩ rằng mình phát âm chuẩn nhưng khi nói chuyện với người nước ngoài họ không hiểu nội dung bạn đang nói. 

Các bước học phát âm tiếng anh chuẩn nhất

Bạn đã thấy được vai trò quan trọng của kỹ năng phát âm trong tiếng Anh. Do đó hãy luyện tập chăm chỉ và áp dụng những bước học cách phát âm sau đây.

Bước 1: Học phát âm bằng bảng phiên âm tiếng anh

Mọi người sẽ không thể phát âm tiếng anh chuẩn nếu không học kỹ bảng phiên âm chữ cái cũng như cách phát âm các ký tự phát âm. Hãy học theo bản hướng dẫn bằng cách xem video trên youtube. Sau khi nắm chắc phần này hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Luyện phát âm chuẩn từng từ

Đến bước này bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ của các công cụ khi học tiếng anh. Để học cách phát âm tiếng anh chuẩn hãy tra từ tiếng anh có phiên âm trong từ điển. Tốt nhất nên chọn những công cụ có thể dùng online để nghe phát âm chuẩn.

Song song với việc học từ mới hãy kiểm tra bằng cách nghe lại từ đó. Hãy luyện tập thường xuyên cho đến khi bạn phát âm giống với âm thanh trong từ điển. Làm tốt điều này hãy tập phát âm cả một câu. 

Bước 3: Luyện cách phát âm tiếng anh theo các câu nói có trong phim

Một trong những cách luyện phát âm tiếng anh hiệu quả bạn nên áp dụng đó là học theo phim. Xem một bộ phim yêu thích và hãy học theo cách phát âm của các nhân vật trong phim. Ban đầu nên học từng câu nói một, học phát âm theo nhịp điệu lên xuống giống với người bản xứ.

Những câu hỏi thường gặp

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ 6 Lý do chính bạn nên học tiếng Anh tại Planguages

❖ Planguages  là gì?

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

❖ Học tiếng anh qua skype giá rẻ

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn