Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh không phải là môn học mà chúng ta có thể học giỏi bằng cách học quen thuộc hay chỉ cần một khóa cấp tốc. Nó là cả một quá trình học tập và rèn luyện nếu như bạn muốn thành thạo cả 4 kỹ năng chính. Mỗi kỹ năng đều có vai trò quan trọng khác nhau.

1. Học tiếng Anh online

Đây là phương pháp hầu như ai khi học tiếng Anh cũng thử qua rồi đúng không nào? Vừa không mất chi phí, vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian mỗi ngày. Không những vậy, bạn còn chẳng mất thời gian để lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều đã nằm trong tầm tay bạn và đảm bảo hiệu quả học tập ít nhất 90% luôn đó nha.
 

2. Học tiếng Anh qua bài hát

Bạn cảm thấy thật đau khổ mỗi khi cắm tai nghe vào chỉ để những bài Listening nhàm chán mà thậm chí chẳng hiểu tẹo nào cả. Còn gì tuyệt hơn nếu vừa được nghe nhạc, vừa hát theo lời nhạc và đặc biệt là thuộc được lyrics tiếng Anh đúng không? Đây là phương pháp luyện nghe được nhiều bạn trẻ áp dụng vì tính thú vị và bổ ích của nó. Bạn sẽ thử phương pháp này chứ?

3. Học tiếng Anh thông qua hình ảnh

Theo như một vài ghiên cứu khoa học thì trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Vậy nên đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn phải chiến đấu cật lực với việc học từ vựng khó nhằng.

4. Học tiếng Anh qua các bộ phim

Còn gì tuyệt vời hơn việc xem các bộ phim Âu Mỹ mà không cần nhìn vietsub đúng không nào? Đối với phương pháp này, khi xem phim bạn có thể nghe được âm điệu chuẩn của người bản xứ, phát hiện ra những cấu trúc ngữ pháp mới lạ từ đó bạn có thể bắt chước cách phát âm hay các cấu trúc đó để nâng cao các kỹ năng của mình.

5. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng một cách tràn lan là một phương pháp không mang lại hiệu quả tối đa cho việc học tiếng Anh của bạn. Việc học từ này, nhầm lẫn từ kia có thể dẫn bạn đến một đống rắc rối đấy. Chính vì vậy, việc học từ vựng theo chủ đề chính là sự lựa chọn tốt cho bạn, giúp bạn nhớ được từ vựng, ngữ cảnh sử dụng từ,...

Những câu hỏi thường gặp

❖ Planguages  là gì?

❖ Các khoá học của Planguages gồm những gì?

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn