Lời khuyên hữu ích giúp việc học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng một khi bạn đã đạt được thành công, mọi nỗ lực và thời gian bạn dành học ngôn ngữ sẽ có giá trị nó.

1. Học cụm từ không lời

Khi bạn học tiếng Anh, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào cho vấn đề đó, bạn không nên học các từ riêng lẻ bởi vì ghi nhớ chúng không có ý nghĩa gì nếu không có ngữ cảnh. Thay vào đó, bạn nên học toàn bộ cụm từ. Ghi nhớ ý nghĩa của các từ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết ý nghĩa của chúng và cách chúng được sử dụng trong một câu.
 

2. Học bằng cách lắng nghe

Trong khi đọc sách giáo khoa có thể giúp bạn học tiếng Anh, bạn không được chỉ dựa vào chúng. Sách giáo khoa là điều tuyệt vời để dạy bạn về ngữ pháp và từ vựng, nhưng chúng có thể không giúp ích nhiều cho việc thực hiện một cuộc trò chuyện. Nếu bạn muốn học cách nói tiếng Anh, hãy học bằng cách lắng nghe chứ không phải bằng cách đọc. Bằng cách lắng nghe nhiều hơn, bạn sẽ có thể học từ vựng và ngữ pháp hữu ích mà không hề nhận ra hoặc ghi nhớ chúng.

3. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Khi nói đến việc học bất kỳ ngôn ngữ nào, đó là tất cả về chất lượng so với số lượng. Thay vì học hàng chục từ mới trong một thời gian ngắn, bạn nên tập trung vào việc học một từ và lặp lại nó nhiều lần, như vậy sẽ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Điều này ngăn cản bạn khỏi bị quá tải thông tin. Ngoài ra, chiến lược này cho phép bạn đặt ý nghĩa của từ và cụm từ sâu hơn vào bộ não của bạn. Kết quả là bạn sẽ không thể quên từ vựng và cụm từ một cách dễ dàng.

4. Đọc sách điện tử, bài báo và tạp chí trực tuyến

Đọc sách cũng quan trọng như nghe khi học tiếng Anh. Đọc và nghe cả hai làm sắc nét tâm trí và đào tạo bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Những người nói tiếng Anh không phải là người bản địa luôn phải dịch tiếng Anh ra trong đầucủa họ, điều này gây ra sự chậm trễ trong phản hồi của họ. Tuy nhiên, nếu tâm trí được rèn luyện để suy nghĩ bằng tiếng Anh, thì sẽ dễ hiểu và nói được ngôn ngữ. Bạn đọc càng nhiều, cấu trúc câu tiếng Anh càng nhiều, từ vựng mới và các mẫu câu càng được tích lũy nhiều. Điều này có nghĩa là bạn có rất nhiều câu để lựa chọn khi bạn bắt đầu nói tiếng Anh.

Những câu hỏi thường gặp

❖ Planguages  là gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

❖ Phương pháp effortless english là gì ?

Bài viết khác