Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất

Ngữ pháp tiếng anh là mạng lưới kết nối các từ vựng, có cấu trúc câu tạo nên câu tiếng anh hoàn chỉnh và có nghĩa. Nếu muốn giỏi tiếng anh bắt buộc các bạn phải học thuộc ngữ pháp, hiểu và biết cách vận dụng ngữ pháp.

Một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng trong các bài thi IELTS chính là ngữ pháp. Thế nhưng, việc áp dụng thành thục các ngữ pháp tiếng Anh lại không phải là việc đơn giản. Nếu các bạn biết các phương thức học ngữ pháp phù hợp và hiệu quả thì những quy luật đó sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn cho các bạn nữa.
 

Nhận thức về ngữ pháp

Trong ngữ pháp tiếng Anh, các bạn cần phải lưu ý hai điều sau. Một, ngữ pháp tiếng Anh cũng có một vài khía cạnh tương tự như những ngôn ngữ khác. Hai, cách diễn đạt ý trong ngữ pháp tiếng Anh lại có khá nhiều điểm khác biệt với tiếng Việt. Ví dụ, cách dùng thì hiện tại hoàn thành (Present Perfect) trong tiếng Anh để diễn tả hành động bắt đầu từ một thời điểm trong quá khứ và kéo dài cho đến hiện tại. Tuy nhiên, có nhiều ngôn ngữ vẫn sử dụng thì hiện tại trong khi diễn tả hành động với tính chất thời gian tương đồng.

Đó là những điểm khác biệt mà các cần phải chú ý bởi vì đấy là kiến thức cơ bản khác biệt giữa các ngôn ngữ. Nếu như các bạn có thể nhận ra được điểm giống nhau và khác nhau đó, các bạn sẽ có thể học các quy tắc ngữ pháp nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Tạo sự thú vị cho ngữ pháp

Các bạn hãy tìm cách để đưa kiến thức ngữ pháp khô khan trên giấy vào các trò chơi thú vị để giúp hỗ trợ cho việc học của mình vui vẻ hơn. Đó là một phương pháp mới mẻ, sáng tạo nhưng cũng đầy tính giáo dục để giúp mọi người tìm hiểu về cách viết và nói đúng ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng hơn.

Hoặc các bạn có thể tìm các trò chơi điện tử để chơi một mình hoặc cùng nhóm bạn học tiếng Anh, điều đó sẽ góp phần kích thích sự sáng tạo cũng như gợi niềm hứng thú cho người học.

Xác định rõ mục tiêu của bản thân khi học tiếng Anh

Nếu như người học không có mục tiêu rõ ràng thì sẽ không thể học một cách kiên trì và quyết tâm được. Để có thể hoàn thành mục tiêu lớn, các bạn nên chia làm các mục tiêu nhỏ, cái nào mà bạn biết rằng mình có thể chắc chắn đạt được. Như là, bạn dành mỗi ngày khoảng 15 tới 30 phút để tập trung học ngữ pháp, thay vì đặt mục tiêu là học hết cả cuốn sách ngữ pháp. Bên cạnh đó, các bạn nên chủ động tìm kiếm một vài bài văn tiếng Anh mà người bản xứ sử dụng để đọc và cố gắng hiểu ý nghĩa của chúng.

Với bài viết trên, mong là các bạn sẽ tìm ra cách học ngữ pháp phù hợp cho mình để thấy được sự hấp dẫn của chúng cùng với sẽ ngày một giỏi hơn nữa.

Những câu hỏi thường gặp

❖ Ưu điểm nổi bật tại Planguages

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn