6 bí quyết tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Bạn đang bị mất gốc Tiếng Anh và muốn tìm hiểu về các phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả tại nhà? Bài viết dưới đây tổng hợp những cách học Tiếng Anh tốt nhất để bạn nhanh chóng cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

Học ngữ pháp - 15 phút

Tuyệt đối bạn chỉ nên dành 15 phút cho phần này, vì lượng ngữ pháp tiếng Anh rất nhiều, bạn có thể học một ít và “để dành” cho ngày mai, đừng cố “nhồi nhét” nó, một phương pháp. Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất không phải là học nhiều mà là học ít nhưng nhớ nhiều!
 

Học từ vựng - 10 phút

Từ vựng thì chắc hẳn các bạn đều biết và có cách học cho riêng mình rồi đúng không? Mỗi ngày bạn nên dành 5 phút để ôn lại từ cũ và 5 phút để học từ mới. Bạn thử làm một phép tính nhỏ với phương pháp này: Mỗi ngày bạn học 10 từ, mỗi tháng bạn học ít nhất 450 từ và mỗi năm bạn học 164.250 từ. Một con số ngoài sức tưởng tượng của bạn chỉ với 10 phút mỗi ngày phải không?

Nghe - 10 phút

Nghe là nghe nhiều, ngoài ra có rất nhiều kênh luyện nghe tiếng Anh hiệu quả như VOA English, BBC, TEDs Talk, Ms Hoa TOEIC… bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các kênh này trên Youtube. Nghe tiếng Anh nhiều cũng là một trong những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Luyện nói - 10 phút

Việc luyện tập hàng ngày đặc biệt quan trọng ngay cả khi bạn chỉ dành 5 phút để luyện tập. Việc luyện tập này nếu thực hiện một mình sẽ rất khó, bạn có thể học cùng bạn bè, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh… để cải thiện và tự tin hơn khi nói.

Học đọc tiếng Anh - 5 phút

Đừng quên từ điển khi luyện đọc, nhưng để có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, hãy cố gắng sử dụng “đoán từ” khi đọc lướt một đoạn văn, khi đọc hãy gạch chân từ đó. mà tôi không biết. Khi bạn đọc xong, bạn sẽ kiểm tra tất cả những từ bạn không biết. Như vậy trình độ đọc của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, bạn đọc nhanh hơn và thường khi gặp những từ lạ bạn cũng có thể đoán được nghĩa của những từ đó!

Luyện viết - 10 phút

10 phút cuối dành cho phần luyện viết. Các bạn ạ, viết tiếng anh cực kỳ quan trọng. Viết nhiều, bạn sẽ nhớ từ vựng. Bạn càng viết nhiều, bạn càng có thể nhớ được nhiều ngữ pháp hơn. Và bằng cách viết nhiều, bạn sẽ tự nhiên nắm bắt được “linh hồn” của ngôn ngữ tiếng Anh như dùng loại câu nào trong ngữ cảnh, loại từ gì… Do đó, hãy dành khoảng 10 phút để luyện viết từ. đây. văn bản bằng tiếng Anh, có thể là nhật ký về những gì xảy ra trong ngày của bạn.

Nếu bạn muốn học Tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp học tập mới nhất tại website PLanguages nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN PLANGUAGES

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: planguages2018@gmail.com
  • Website: www.planguages.com

Những câu hỏi thường gặp

❖ Planguages  là gì?

❖ Tại sao bạn nên chọn các khóa Huấn Luyện Tiếng Anh Trực Tuyến Planguages ?

Bài viết khác